Sổ tay bóng đá đại học (12/5)

Câu chuyện chính trong hầu hết các mục thể thao vào thứ Hai đọc một cái gì đó như thế này. Sau nhiều năm tranh cãi, USC-Texas Rose Bowl cuối cùng đã mang đến cho hệ thống bị chỉ trích nhiều một trận đấu tranh chức vô địch không thể tranh cãi giữa hai đội xuất sắc nhất. Như cháu gái tôi sẽ nói, “DUH!” Ngay cả các giám khảo quyền anh Olympic và trượt băng nghệ thuật cũng có thể nhận được điều này đúng!

BCS đã không ‘hoạt động’ nó chỉ MAY MẮN! USC thắng 66-19 vào thứ Bảy tuần trước và Texas thắng 70-3. Cả hai đội đều kết thúc với tỷ số 12-0 và là đội bất bại duy nhất của quốc gia. Vì vậy, bây giờ, một mùa bắt đầu vào Thứ Năm trước Ngày Lao động, đã đưa chúng ta “Trở lại tương lai.” USC bắt đầu năm với tư cách là đội xếp hạng 1 của quốc gia và Texas là đội xếp thứ 2 của quốc gia. AP bắt đầu xếp hạng các đội vào năm 1936 và năm ngoái, lần đầu tiên kể từ khi thành lập, chứng kiến ​​hai trường từng xếp hạng nhất và số 2. Bây giờ, một năm sau, nó lại trở lại. !

USC đã mở đầu với vị trí số 1 quốc gia vào năm ngoái và Oklahoma đứng thứ hai. USC vẫn giữ vị trí số 1 qua mọi cuộc thăm dò hàng tuần, trong khi Oklahoma đứng thứ hai. Auburn đã hòa Oklahoma ở vị trí số hai trong một tuần nhưng đó là “đồng xu ít ỏi.” USC và Oklahoma đã gặp nhau trong trò chơi tiêu đề quốc gia năm ngoái (Orange Bowl), với chiến thắng 55-19 của USC! Có lẽ an toàn khi nói rằng trò chơi năm nay sẽ có tính cạnh tranh cao hơn một chút.

USC, ngoài các danh hiệu quốc gia liên tiếp (giành danh hiệu AP năm 2003 và danh hiệu không thể tranh cãi năm ngoái), một lần nữa mở đầu với tư cách số man utd burnley 1 quốc gia trước mùa giải 1. Texas được xếp thứ 2 và trong mỗi cuộc bình chọn năm nay, các vị trí của trường đều là thiên đường ‘ t đã thay đổi. USC sở hữu chuỗi 34 trận thắng (xếp thứ tư kể từ năm 1900) trong khi Texas đã thắng 19 trận liên tiếp (chuỗi dài thứ hai hiện tại). USC đã đứng đầu cuộc thăm dò của AP với kỷ lục 33 cuộc thăm dò liên tiếp, từ lâu đã vượt qua kỷ lục trước đó là 22, do Miami-Florida nắm giữ (từ 2001-02).

USC đã được xếp hạng nhất và Texas thứ hai trong bảng xếp hạng BCS đầu tiên của năm nay (công bố vào ngày 17 tháng 10). Texas đã vượt qua USC vào tuần sau nhưng USC đã trở lại vị trí số một vào tuần tiếp theo và giữ nguyên vị trí đó trong suốt bảng xếp hạng cuối cùng của Chủ nhật. Lưu ý rằng, chưa bao giờ các đội xếp hạng 1 và 2 trong bảng xếp hạng ban đầu của BCS trong năm lại gặp nhau trong trận đấu tranh danh hiệu năm đó, vì vậy USC và Texas đang xếp trước cho chúng ta.

Một kết quả khó khăn khác là cả hai đội bước vào trận đấu này đều có thành tích trung bình tốt hơn 50 PPG. Điều đó chưa bao giờ xảy ra trong bất kỳ trận đấu bát nào trước đây. Longhorns trung bình 50,9 PPG, trong khi Trojan trung bình thậm chí là 50. USC trung bình 580,3 YPG với Texas trung bình là 508,4. Tỷ suất chiến thắng trung bình của Texas là 36,3 PPG, trong khi tỷ lệ thắng trung bình của USC là 28,7 PPG. Sự khác biệt đó thực sự phát huy tác dụng khi ghi nhận thành tích ATS của các đội. Trong khi Texas ấn tượng với tỷ số 10-2, USC chỉ đứng ở vị trí 6-6

THÊM BCS MAY MẮN

Mặc dù có vẻ như không đúng khi một đội bốn thua sẽ có mặt ở một trong bốn BCS Bowl, nhưng BCS đã ‘chơi may mắn’ khi có thể đấu Penn State với Florida State ở Orange Bowl. Seminoles bước vào Trận đấu tranh chức vô địch ACC đầu tiên vào thứ Bảy với tỷ số 7-4 và với chuỗi ba trận thua, bị dẫn trước 89-36. Tuy nhiên, FSU đã sử dụng 24 điểm trong quý thứ ba để làm khó Va Tech (một người yêu thích hai TD), với tỷ số 27-22. Mặc dù xếp hạng BCS cuối cùng chỉ là 22, Seminoles yêu cầu giá thầu tự động của ACC.

Orange Bowl hiện có Bobby Bowden, huấn luyện viên chiến thắng mọi thời đại của NCCA với 359 trận thắng trước Joe Paterno, người xếp thứ hai với 353 trận thắng trong sự nghiệp. Paterno đã bị chỉ trích rộng rãi trong những năm gần đây và có lý do chính đáng. BCS đã tồn tại từ năm 1998 nhưng đây là BCS Bowl đầu tiên của Penn State. Penn State, trường giành chiến thắng thứ 7 trong lịch sử của Sư đoàn IA, chỉ thua một trận bết bát kể từ năm 2000 (Citrus Bowl năm 2002) và bước vào mùa giải 2005 với thành tích 26-33 trong 5 năm.

Thật là vui vào Chủ nhật khi được xem và nghe tất cả những “cái đầu biết nói” khen ngợi trận đấu giữa Bang Florida / Bang Penn, cũng như Bowden và Paterno. Đây cũng chính là những người đã cho FSU KHÔNG CÓ CƠ HỘI chống lại Va Tech vào thứ Bảy và là người đã được Penn State chọn cho vị trí trung vệ trong Big-10, vào đầu năm.

Đôi khi (không thường xuyên) tôi ước tôi có công việc của họ. Chắc hẳn sẽ rất vui khi kể cho mọi người nghe chuyện gì đã xảy ra và tại sao. Là một người chấp nhận, tôi phải “đưa tay” trước khi trò chơi bắt đầu và sau đó “sống” hoặc “chết” với kết quả. Rõ ràng, công việc của họ dễ dàng hơn RẤT NHIỀU!

BỚT TƯ TƯỞNG

Trong năm thứ hai liên tiếp, một đội Pac-10 đứng thứ năm trong bảng xếp hạng BCS cuối cùng, nhưng không có được suất tham dự BCS. Năm ngoái là Cal và năm nay là Oregon. 10-1 Ducks chỉ thua USC số 1, nhưng thua hai đội, hai đội thua. Ohio State (số 4) và Notre Dame (số 6) đều kết thúc với tỷ số 9-2 nhưng theo luật của BCS, cả hai đều đủ tiêu chuẩn là các đội lớn. Người hâm mộ Pac-10 và Oregon chắc hẳn tự hỏi làm thế nào mà một đội Notre Dame chỉ đánh bại ba đội có thành tích toàn thắng trong năm nay cộng với việc thua 5-6 đội của Bang Michigan lại xứng đáng hơn Ducks. Xin đừng nhắc họ rằng Notre Dame cũng là chủ sở hữu đáng tự hào của chuỗi bảy trận thua bết bát (1-6 ATS), bị vượt qua trung bình 34,4-17,6 PPG!

LSU không thể hài lòng với giá thầu Peach Bowl của mình, vì thực tế là Alabama, Florida và Auburn (tất cả các đội mà nó đánh bại) đều có quyền thi đấu vào ngày 2 tháng 1!

Arkansas State (New Orleans Bowl) và Akron (Motor City Bowl) đều đang chơi trong một trò chơi tô Division IA lần đầu tiên. Rutgers vừa xuất hiện lần thứ hai trong lịch sử, lần đầu tiên trở lại sân chơi hậu mùa giải kể từ năm 1978 Garden State Bowl. Chứng minh rằng nó có ý nghĩa lịch sử, các quan chức của tô đã cử các Hiệp sĩ Scarlet đến Insight Bowl, nơi họ sẽ chơi ở Bang Arizona, chính ngôi trường đã đánh bại họ vào năm 1978 (34-18)!

Akron là đội duy nhất của Division IA năm ngoái đủ điều kiện thi đấu bết bát và không tham dự một trận đấu bết bát (Clemson và Nam Carolina đã bị áp đặt các lệnh trừng phạt). Tuy nhiên, năm nay, các trường SEVEN đã phải chịu số phận đó. MAC đã bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì hội nghị có năm trường đủ điều kiện ở nhà. Trong khi Miami-Ohio, Bắc Illinois và Tây Michigan đều thắng bảy trận, BỐN trường 6-5 MWC và BA trường 6-5 C-USA đều tham gia ‘bowling!’

Larry Ness là một thành viên được ghi nhận của Liên đoàn ứng viên viên chuyên nghiệp. Đọc tất cả các bài báo của anh ấy tại